Nguyên lý hoạt động

Máy rửa bát siêu âm là máy rửa bát dùng sóng vật lý (sóng siêu âm) để thực hiện việc tẩy rửa trên mọi bề mặt, mọi ngóc ngách của các loại bát đĩa, dụng cụ bếp cần rửa.
Máy rửa bát siêu âm khi khởi động sẽ tạo ra những sóng siêu âm. Sóng siêu âm này làm cho dung dịch rửa trong chậu  rửa lúc thì bị nén lại, lúc thì bị giãn ra nhanh chóng. Điều này tạo nên sức ép tác động lên bát đĩa, dụng cụ cần rửa.
Khi dung dịch đang được nén lại mà lại tiếp tục chịu lực kéo dãn ra một cách bất ngờ sẽ dẫn đến việc dung dịch tạo ra những khoảng trống, những khoảng trống này sẽ tạo thành những bọt khí li ti trong bồn rửa bằng sóng siêu âm. Những bọt khí này được tạo thành liên tục và cũng nhanh chóng tan đi, với kích thước siêu nhỏ của mình, bọt khí có thể len vào mọi ngóc ngách để tách dầu mỡ, vật bẩn khỏi bề mặt vật thể rắn là bát đĩa, làm sạch bát đĩa, dụng cụ.
Với nguyên lý hoạt động như vậy,  máy rửa bát siêu âm có thể thay thế bàn tay thủ công của con người để rửa sạch bát đĩa và dụng cụ bêp một cách nhanh, sạch hoàn toàn và có độ an toàn rất cao.
Máy rửa bát siêu âm hay chậu rửa siêu âm được thiết kế như chậu rửa bát công nghiệp nên ngoài chức năng rửa bát đĩa, hỗ trợ rửa dụng cụ, đồ dùng còn có thể dùng để rửa thực phẩm, rau quả một cách hiệu quả  và an toàn.

No Comments

Add your comment